Giải phong cách trong bóng đá là gì? Cầu thủ nào đã nhận

Giải phong cách trong bóng đá là gì? Trong bóng đá bên cạnh những danh hiệu cầu thủ xuất sắc hay đội bóng xuất sắc thi giải phong cách cũng là giải thưởng đặc trưng cho làng túc cầu. Hơn nữa, giải thưởng còn là niềm vinh dự, sự tự hào của một cá nhân hay tập thể nào đó. Vậy thì cầu thủ nào đã nhận được danh hiệu cao quý này trong sự nghiệp bóng đá của mình? Cùng 7M đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. 

Giải phong cách trong bóng đá là danh hiệu đặc biệt ấn tượng.
Giải phong cách trong bóng đá là danh hiệu đặc biệt ấn tượng.

Giải phong cách trong bóng đá là gì?

Giải phong cách trong bóng đá là gì? Đây chính là danh hiệu được trao cho những cầu thủ có phong cách ấn tượng và cá tính mạnh mẽ trong cách chơi bóng. Thêm vào đó, danh hiệu này được tạp chí hàng đầu GQ tổ chức hằng năm. Phải kể đến, giải thưởng đã trở thành một trong những giải được chú ý nhất trong cộng đồng bóng đá hiện nay.

Ngoài ra, giải thưởng không chỉ trao cho những cầu thủ có lối chơi đa dạng. Mà nó còn dành cho chân sút có phong cách sống văn minh ngoài sân cỏ. Nhờ điều này mà giải thưởng làm nên sự đặc biệt và thu hút nhiều người hâm mộ bóng đá.

Tham Khảo Thêm:  Các thông tin cần biết về áo đấu Bayern Munich 2022 Dls
Giải phong cách bóng đá được tổ chức hằng năm bởi tạp chí GQ.
Giải phong cách bóng đá được tổ chức hằng năm bởi tạp chí GQ.

Xem thêm: Khám phá ai là người sáng lập ra bóng đá chi tiết

Tiêu chí đánh giá cầu thủ nhận giải phong cách trong bóng đá

Có thể nói giải phong cách là một danh hiệu được trao cho cầu thủ thi đấu nổi bật trong bóng đá. Vậy nên tiêu chuẩn để đánh giá yêu cầu cho mỗi cầu thủ cũng có sự khác biệt. Theo đó, tùy vào từng tổ chức hoặc giải đấu mà giải thưởng sẽ có những tiêu chuẩn riêng.

 • Kỹ năng cá nhân: Đây chính là tiêu chí đầu tiên mà cầu thủ cần phải có. Qua đây, kỹ năng xuất sắc trong khi chơi bóng sẽ tạo ra ấn tượng mạnh cho người hâm mộ.
 • Sức mạnh và tốc độ di chuyển: Một chân sút phong cách có thể được đánh giá dựa trên tốc sức mạnh và tốc độ bản thân.
 • Phong cách chơi bóng cá nhân: Tiêu chuẩn này cực kỳ quan trọng của giải thưởng phong cách. Từ đây, chân sút được đánh giá dựa trên phong cách trình diễn, kỹ thuật chơi bóng, khả năng kiểm soát và kỹ năng tấn công hay phòng thủ.
 • Thái độ: Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là thái độ của cầu thủ. Như vậy, một chân sút cần tôn trọng đối thủ, trọng tài và không phạm lỗi nghiêm trọng trên sân bóng.
 • Ngoại hình: Ngoại hình nổi bật là ưu thế vượt trội trong giải phong cách. Cầu thủ được đánh giá theo vẻ ngoài bao gồm trang phục, cách ăn mặc lịch sự trong và ngoài sân.
 • Sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng ở cộng đồng:  Mức độ nổi tiếng và tầm ảnh hưởng trên sân bóng là yếu tố thiết yếu để đánh giá phong cách cá nhân.
Tham Khảo Thêm:  Tiết lộ áo đấu PSG 2023 DLS trên sân nhà và sân khách
Tiêu chí để đánh giá giải phong cách trong bóng đá.
Tiêu chí để đánh giá giải phong cách trong bóng đá.

Các cầu thủ nhận giải phong cách trong bóng đá

CR7 đạt giải phong cách trong bóng đá
CR7 đạt giải phong cách trong bóng đá

Vừa rồi bạn đã tìm hiểu giải phong cách trong bóng đá là gì và tiêu chí đánh giá giải thưởng này. Sau đây là một số cầu thủ nổi tiếng đã nhận được danh hiệu cao quý.

 • David Beckham: Beckham là một trong những cầu thủ có lối trình diễn đẹp mắt trong lịch sử bóng đá. Bên cạnh đó, anh chàng đã sở hữu nhiều giải thưởng phong cách như: Cầu thủ có phong cách nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất.
 • Cristiano Ronaldo: CR7 là chân sút có phong cách nổi bật nhất hiện nay. Cựu sao Real Madrid đã từng nhận giải Cầu thủ có phong cách nhất của tạp chí nổi tiếng GQ.
 • Thierry Henry: Henry nổi tiếng là cầu thủ có lối chơi bóng tinh tế và vô cùng đẳng cấp. Theo đó chân sút đã nhận được giải Cầu thủ có phong cách do tạp chí GQ đề cử.
 • Neymar Jr: Không có gì ngạc nhiên khi Neymar lại nằm trong danh sách cầu thủ phong cách. Với lối chơi trẻ trung và cá tính thì chân sút đã từng hài lòng Cầu thủ có phong cách nhất tại tạp chí GQ của Brazil.
 • Zlatan Ibrahimovic: Đây chính là cái tên cuối cùng trong danh sách cầu thủ nhận giải phong cách. Zlatan Ibrahimovic sở hữu kỹ thuật độc lạ và quyến rũ trên sân bóng. Vậy nên chân sút cũng nhận được giải Cầu thủ có phong cách tại Thụy Điển.
Tham Khảo Thêm:  Messi với ronaldo ai đá bóng hay hơn? xuất sắc hơn?

Với những thông tin trên bạn đã biết được giải phong cách trong bóng đá là gì và những cầu thủ nào đã nhận danh hiệu này. Song song đó giải thưởng nhằm tôn vinh những gương mặt có tài năng và lối chơi sáng tạo trên sân cỏ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *