On target là gì trong bóng đá? Mục tiêu và phạt đền on target

Bóng đá từ trước đến nay là một trong những môn thể thao đòi hỏi người chơi phải dành thời gian để tìm hiểu sâu về những thuật ngữ chuyên ngành. Một trong số thuật ngữ đó chính là on target. Vậy on target là gì trong bóng đá? Qua những thông tin bài viết này 7M sẽ giải đáp cho bạn chi tiết những kiến thức về on target. 

Khái niệm on target trong bóng đá là gì?

On Target chính là quả sút vào khung thành
On Target chính là quả sút vào khung thành

On target trong bóng đá là gì? Có nghĩa là cú sút trúng đích, đồng thời cũng có một số nghĩa như;

  • Bất kỳ cú sút nào vào khung thành 
  • On target – Cú sút bị thủ môn cản phá 
  • Cú sút mà người cuối cùng cản phá được Nó là một trong số những cầu thủ. 

Trong hai ý cuối cùng bóng phải có cơ hội đi vào lưới một cách rõ ràng. Định nghĩa chính thức về on target chính là bất kỳ nỗ lực nào để nhắm đến mục tiêu dưới đây:

  • Bóng đi vào lưới bất kể mục đích 
  • Là có nỗ lực rõ ràng để ghi bàn thắng mà lẽ ra đã đi vào lưới Tuy nhiên bị thủ môn cản phá hoặc bị cầu thủ chạy cuối cùng cản phá. 
Tham Khảo Thêm:  Xuân Trường mang áo đấu Buriram United số bao nhiêu?

Một cú sút vào mục tiêu phải là cú sút có nỗ lực đạt được mục tiêu. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi cần phải có ý định ghi bàn thắng một cách rõ ràng. Những quả tạt bóng sẽ đi vào khung thành, tuy nhiên sẽ bị thủ môn bắt hoặc chụp lấy ở một góc nào đó khiến cho cú sút lệch mục tiêu. Điều này cũng có nghĩa là cầu thủ tạt bóng không có ý định ghi bàn. 

Những khoảng cách khung thành cũng được xem là những cú on target. Tại trường hợp này thì người cuối cùng là cầu thủ gần vạch vui nhất, lúc đó thủ môn cũng đi ra ngoài khung thành. 

Mục tiêu và phạt đền on target

Mục tiêu của on target chính là sút bóng vào lưới
Mục tiêu của on target chính là sút bóng vào lưới

Như chúng tôi chia sẻ ở trên thì chúng ta có thể khẳng định bất kỳ cú sút bóng nào đi vào lưới cũng đều được coi là cú sút on target. Và một bàn thắng được công nhận ngay sau đó mà không cần biết bàn thắng đó ghi như thế nào hay cầu thủ chạm vào cuối cùng có ý định ghi bàn hay không. Tuy nhiên để bóng được công nhận bàn thắng thì phải đi hết đường biên ngang của khung thành. 

Xem thêm: [Giải mã ngay] Mổ ruột thừa bao lâu thì đá bóng được?

Một số thông tin về on target đánh đầu và on target từ góc

Nếu như xuất hiện trường hợp ghi bàn bằng một cú đánh đầu hay cú sút từ góc thì có được tính là on target hay không? 

Tham Khảo Thêm:  Giải mã tiểu xảo trong bóng đá là gì? Và các bí ẩn

Đối với cú đánh đầu on target

On target bằng đánh đầu
On target bằng đánh đầu

Đối với cú đánh đầu sẽ được xem như là một cú on target nếu đó là nỗ lực để cho bóng đi vào khung thành. Hoặc sẽ có thể đi và không thành nếu như không phải do thủ môn cản phá hoặc do cầu thủ cuối cùng tàn phá. Tuy nhiên một cú đánh đầu chạm vào cột dọc hoặc không đi vào lưới sẽ không được coi là một cú on target. 

Có hai điều lưu ý khi đánh đầu: 

  • Cầu thủ cần có ý định ghi bàn thắng bằng đầu 
  • Đánh đầu cũng phải là một nỗ lực ghi bàn thắng 

Điều này nghĩa là người đánh đầu phải đánh đầu quả bóng với mục đích là ghi bàn. Nếu như không phải thì đó sẽ không được xem là một cú on target. 

Đá phạt góc có phải on target?

On target bằng đá phạt góc
On target bằng đá phạt góc

Một cú đá phạt góc sẽ được coi là on target nếu như được đá vào khung thành. Hoặc khi đá vào khung thành nhưng bị thủ môn, hay một cầu thủ cuối ngăn cản. Một quả phạt góc chạm vào cột dọc sẽ không phải là cú sút trúng đích. Thực sự thì rất khó có thể để ghi bàn từ một quả đá phạt góc. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp người chơi bằng có thể ghi bàn từ một điểm chính vì vậy miễn là bóng đi và không thành thử một quả phạt góc thì sẽ được coi là on target. Bên cạnh đó một quả đá phạt góc cũng là một trong 3 tình huống không thể phiệt vị. 

Tham Khảo Thêm:  Tại sao lương cầu thủ lại cao - top cầu thủ lương cao nhất thế giới

Trên đây là chi tiết giải đáp về on target trong bóng đá là gì và những thông tin liên quan đến khái niệm này. Hi vọng những thông tin này đã mang đến kiến thức thể thao hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật những tin mới nhất về thể thao.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *